Thứ hai tuần IV Mùa Chay, 31.03,2014

Lệ có rơi khi màn đêm buông xuống

Hừng đông về đã vọng tiếng hò reo Tv 30,6

Suy niệm Ga 4:43-54

Mọi chuyện đều có thể rơi vào tình trạng ảm đảm, và cũng có đủ lý do để làm người ta khóc như trong câu Thánh vịnh hôm nay: “Lệ có rơi khi màn đêm buông xuống”.

Tuy nhiên với niềm tin vào Thiên Chúa, con người chắc chắn tìm được lý do để hy vọng và mừng vui.

Trong những tuần lễ trước Phục Sinh, mọi chuyện xem ra có vẻ tăm tối, ảm đạm. Dường như chúng ta không biết được rồi chuyện gì sẽ xảy ra cho chúng ta. Vì thế, chúng ta sợ. Tuy nhiên ngay lúc này đây, Thiên Chúa vẫn hiện diện giữa mọi giông tố của cuộc đời. Chúng ta phải tin chắc điều đó. Ngay cả khi mọi chuyện dường như rối tung lên và vô vọng, Thiên Chúa vẫn ở đó với chúng ta. Chắc chắn là như thế!

Nơi nào có Thiên Chúa, thì con người có lý do để hy vọng. Chúng ta hy vọng “sự hừng đông” sẽ mang lại niềm vui tràn đầy.

Lạy Chúa, dầu mọi chuyện xem ra tăm tối, ảm đạm đối với con trong giờ phút này, nhưng con biết Ngài vẫn đang ở với con. Xin giúp con biết bám chặt vào Ngài, tin cậy và đặt trọn niềm hy vọng nơi Ngài. Amen.

Mary Nadeau

Văn Chính SDB, chuyển ngữ

Đánh giá bài suy niệm
(0 số lần đánh giá)
Số Lần đọc 660 lần

Suy Niệm Hằng Ngày

:

Giới Thiệu

Lời Chúa là lương thực nuôi dưỡng tâm hồn, là ánh sáng soi đường dẫn lối cho cuộc sống. Việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa sẽ giúp mỗi người nhận biết lối đường để đi, phương cách để hành động, đồng thời bổ dưỡng tâm hồn con người trên đường về với Người.

Cùng với các bạn, website Lời Chúa cũng mong được góp những suy tư nhỏ bé của mình qua những bài suy niệm, với ước mong Lời Chúa sẽ giúp chúng ta được biến đổi mỗi ngày nên giống Người hơn.


Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]