Ngày 18 tháng 03: Thứ 3 Tuần II Mùa Chay

Mt 23, 1- 12: "Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em."

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng ta hãy nhìn lại chính đời sống của mình, nhìn vào tận sâu thẳm trong tâm hồn mình. Phải chăng ý nghĩa phục vụ mà Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hôm nay đòi buộc một giá trị cao hơn những gì mà chúng ta đã làm, đã sống bấy lâu nay?

Ngày hôm nay, chúng ta cũng chứng kiến bao chứng nhân trong việc phục vụ cho tha nhân. Chúng ta cũng đã nhìn thấy, nghe thấy biết bao gương sáng trong việc phục vụ người khác. Đó quả là những tấm gương đáng để cho chúng ta sống dấn thân phục vụ như lời Chúa kêu mời.

Nhưng trên tất cả, Chúa mời gọi một sự phục vụ trong khiêm nhường, trong yêu mến. Sự phục vụ đó phải bắt nguồn từ một tâm hồn nhỏ bé, đơn sơ; một tâm hồn không vụ lợi, không kiêu căng. Và để có thể phục vụ một cách trìu mến, phục vụ mà không tính toán, không ghen ghét, không đố kỵ, thì chính trong mỗi ngày sống của mình phải luôn biết gắn kết với Thiên Chúa trong đời sống cầu nguyện. Chỉ có như thế thì việc phục vụ của chúng ta không phải là một hành vi bố thí, nhưng là một cử chỉ của yêu thương và chia sẻ; một hành vi của lòng mến và sự kính trọng người khác như chính chúng ta đang phục vụ Chúa vậy.

 

Pet. Hải Văn, SDB

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 28 Tháng 3 2014 17:37
Đánh giá bài suy niệm
(0 số lần đánh giá)
Số Lần đọc 1184 lần

Suy Niệm Hằng Ngày

:

Giới Thiệu

Lời Chúa là lương thực nuôi dưỡng tâm hồn, là ánh sáng soi đường dẫn lối cho cuộc sống. Việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa sẽ giúp mỗi người nhận biết lối đường để đi, phương cách để hành động, đồng thời bổ dưỡng tâm hồn con người trên đường về với Người.

Cùng với các bạn, website Lời Chúa cũng mong được góp những suy tư nhỏ bé của mình qua những bài suy niệm, với ước mong Lời Chúa sẽ giúp chúng ta được biến đổi mỗi ngày nên giống Người hơn.


Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]