Ngày 19 tháng 03: Thứ 4 sau tuần II Mùa Chay

LỄ THÁNH GIUSE: Mt 1, 16.18-21a.24

Cuộc sống hôn nhân gia đình không tránh khỏi những khó khăn, những giận hờn giữa vợ và chồng. Vợ, hoặc chồng thường than van, kêu ca, kể lể với bạn bè của mình về người bạn đời của mình: "chồng mình chẳng quan tâm gì đến mình" hay "vợ tôi suốt ngày phấn với son"... Chúng ta phải có thái độ nào cho đúng trong đời sống hôn nhân? Tin mừng hôm nay mời gọi chúng ta nhìn lên thánh cả Giuse-mẫu gương cho đời sống hôn nhân gia đình, đặc biệt là trong cách cư xử khi thấy những điều không hay nơi người bạn đời của mình.  

Thánh Giuse đã làm gì khi nhận ra vợ mình đã có thai trước khi về sống với mình? ngài  "định bỏ bà cách kín đáo". Thánh Giuse đã không lên án, không than van, không dò xét vợ mình. Ngài không cắt nghĩa xấu về vợ của mình. Đến đây, Thiên Chúa đã can thiệp để ngài hiểu về lý do mà vợ ngài mang thai. Ngài nhận lãnh ý Thiên Chúa trở thành người chăm sóc cho gia đình của mình.

Thánh Giuse là mẫu gương mời gọi vợ chồng hãy hiểu nhau, đừng vội cắt nghĩa xấu, đừng vội xét nét về những cử chỉ, hay hành động nơi người bạn đời của mình. Hãy trao đổi với nhau nếu thấy có gì khúc mắc, có những gì không hiểu trong đời sống gia đình. Như thế đời sống vợ chồng mới thứ sự là nâng đỡ nhau, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình. Đã có can đảm nói yêu nhau thì cũng hãy can đảm chia sẻ với nhau. Nếu không có can đảm nói với nhau thì cũng đừng nói xấu nhau. Có một nhà văn đã nói: "Hãy yêu nhau ít đi một chút và hãy hiểu nhau nhiều hơn." Đây có lẽ là điều mà chúng ta nên sống.

 

Văn Lịch, SDB

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 28 Tháng 3 2014 17:34
Đánh giá bài suy niệm
(0 số lần đánh giá)
Số Lần đọc 1142 lần

Suy Niệm Hằng Ngày

:

Giới Thiệu

Lời Chúa là lương thực nuôi dưỡng tâm hồn, là ánh sáng soi đường dẫn lối cho cuộc sống. Việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa sẽ giúp mỗi người nhận biết lối đường để đi, phương cách để hành động, đồng thời bổ dưỡng tâm hồn con người trên đường về với Người.

Cùng với các bạn, website Lời Chúa cũng mong được góp những suy tư nhỏ bé của mình qua những bài suy niệm, với ước mong Lời Chúa sẽ giúp chúng ta được biến đổi mỗi ngày nên giống Người hơn.


Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]