Ngày 20 tháng 03: Thứ 5 Tuần II Mùa Chay

Lc 16, 19-31: "Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người nghèo khó tên là Lazarô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu, thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no."

 

Trong xã hội ngày nay, vẫn còn đó biết bao người nghèo khổ, vất vưởng nay đây mai đó để tìm của ăn nuôi sống hằng ngày. Cũng có đó những người giàu sang phú quý, tiền bạc dư thừa, ăn uống phủ phê. Đúng là cái nhân tình thế thái, cái cuộc đời nó lạ lẫm đến vô lý. Hẳn rằng mỗi người sinh ra là một số phận, một kiếp người, không ai hiểu nổi. Nhưng cùng một kiếp người với nhau, cùng là thân phận người sống bám, sống gửi nơi trần gian nay, chúng ta không thể làm ngơ, không thể thơ ơ trước cuộc sống của người đồng loại như những con vật vô tình và vô tâm được. Hình ảnh ông nhà giàu và anh Lazarô nghèo khó ngày nào vẫn còn đó trong cuộc sống của chúng ta hôm nay.

 

Chúa không lên án việc giàu có một cách chân chính, nhưng Chúa lên án những người vô tình với người anh em mình. Chúng ta là người chứ không phải một con vật chỉ biết khư khư giữ đồ ăn cho riêng mình, và sẵn sàng cắn xé kẻ nào xâm phạm đến lợi ích bản thân. Chúa muốn mời gọi chúng ta hãy biết mở lòng ra, biết sống trao ban, biết nhìn đến người khác trong sự yêu thương và sẻ chia. Chỉ có như thế, con người mới sống đúng tình người, mới sống đúng giá trị làm người, và trên hết, chỉ có sống bác ái yêu thương, thì chúng ta mới nhìn thấy được Thiên Chúa mà thôi.

 Pet. Hải Văn, SDB

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 28 Tháng 3 2014 16:30
Đánh giá bài suy niệm
(0 số lần đánh giá)
Số Lần đọc 1088 lần

Suy Niệm Hằng Ngày

:

Giới Thiệu

Lời Chúa là lương thực nuôi dưỡng tâm hồn, là ánh sáng soi đường dẫn lối cho cuộc sống. Việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa sẽ giúp mỗi người nhận biết lối đường để đi, phương cách để hành động, đồng thời bổ dưỡng tâm hồn con người trên đường về với Người.

Cùng với các bạn, website Lời Chúa cũng mong được góp những suy tư nhỏ bé của mình qua những bài suy niệm, với ước mong Lời Chúa sẽ giúp chúng ta được biến đổi mỗi ngày nên giống Người hơn.


Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]