Ngày 21 tháng 03: Thứ 6 sau tuần II Mùa Chay

Mt 21, 33-43, 45-46

Tin mừng hôm nay cho thấy những người "có tật thì giật mình". Các thượng tế và người Pha-ri-sêu đã giật mình khi nghe Chúa Giêsu giảng một dụ ngôn. Chính họ đã nhận ra sai lầm của mình. Và họ đã làm gì?

Thay vì sửa đổi chính mình thì họ tìm cách trả đũa người đã giúp họ nhận ra lỗi lầm. Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, chúng ta rất dễ rơi vào tình trạng này: chúng ta thường tìm xem đâu là người đã phê phán chúng ta để trả đũa. Đây là thái độ rất tiêu cực và cần bị loại bỏ. Điều chúng ta cần làm đó là dùng những lời người ta nói về mình để xem mình có đúng như vậy không. Nếu đúng như lời người khác nói thì chúng ta cần nhìn đó như là khám phá mới về chính bản thân chúng ta. Nhờ đó chúng ta có thể sửa chữa và cải thiện chính mình. Còn nếu những người điều ta nói về mình là không đúng thì hãy bỏ qua. Chính cuộc sống gương mẫu của chúng ta sẽ làm cho những lời phê phán chúng ta trở nên vô nghĩa. Đây không phải là điều dễ thực hành nên chúng ta cần phải kiên nhẫn nhiều.

 

Văn Lịch, SDB      

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 28 Tháng 3 2014 16:29
Đánh giá bài suy niệm
(0 số lần đánh giá)
Số Lần đọc 1038 lần

Suy Niệm Hằng Ngày

:

Giới Thiệu

Lời Chúa là lương thực nuôi dưỡng tâm hồn, là ánh sáng soi đường dẫn lối cho cuộc sống. Việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa sẽ giúp mỗi người nhận biết lối đường để đi, phương cách để hành động, đồng thời bổ dưỡng tâm hồn con người trên đường về với Người.

Cùng với các bạn, website Lời Chúa cũng mong được góp những suy tư nhỏ bé của mình qua những bài suy niệm, với ước mong Lời Chúa sẽ giúp chúng ta được biến đổi mỗi ngày nên giống Người hơn.


Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]