Ngày 22 tháng 03: Thứ 7 Tuần II Mùa Chay

Lc 15, 1-3, 11-32: "Một người kia có hai con trai..."

Nhìn vào cuộc sống của con người ngày nay, chúng ta có cảm tưởng rằng, tiền bạc của cải đã làm lu mờ dần những giá trị làm người, và làm lu mờ chính nhân tính nơi con người. Câu chuyện người cha và hai người con năm nào giờ đây vẫn còn tái hiện đâu đó trong xã hội hiện đại này. Vẫn còn đó những gia đình vì của cải mà tranh giành nhau, vì của cải mà kiện cáo nhau, vì của cải sẵn sàng giết chết người thân yêu của mình.

Có lẽ khi nghe xong dụ ngôn về người cha nhân hậu, chúng ta cũng cảm thấy có phần trách cứ cả hai người con vì sự bạc bẽo đối với cha mình; và cũng cảm thấy sự ấm áp trong tâm hồn về một tình cha bao la và giàu tình thương. Phải chăng Chúa chỉ muốn chúng ta nhìn vào câu chuyện của ba cha con kia thôi hay sao? Hay là Chúa muốn chính chúng ta hãy nhìn vào gia đình chúng ta, và trên hết là nhìn vào bản thân mình? Có khi nào mình cũng chính là đứa con út, chỉ vì của cải, chỉ vì lợi danh, chỉ vì ích kỷ mà đã từ chối Thiên Chúa, đã sẵn sàng bỏ Ngài hay không? Hay có khi nào mình là người con cả luôn sống đố kỵ, sống ích kỷ, sống bề ngoài, sống kiêu ngạo và sống hận thù hay chăng? Hoặc phải chăng chúng ta cũng là một người cha biết sống quảng đại, sống bao dung, biết tha thứ và đón nhận những lầm lỗi của người khác để yêu thương và giúp đỡ họ hay không? Có lẽ câu trả lời chỉ nên dành cho mỗi người, dành cho những phút suy nghĩ thật chân thành của chúng ta, để từ đó, chúng ta biết chọn và biết sống như thế nào trong đời sống của mình.

 

Pet. Hải Văn, SDB

Cập nhật lần cuối ngày Thứ sáu, 28 Tháng 3 2014 16:28
Đánh giá bài suy niệm
(0 số lần đánh giá)
Số Lần đọc 974 lần

Suy Niệm Hằng Ngày

:

Giới Thiệu

Lời Chúa là lương thực nuôi dưỡng tâm hồn, là ánh sáng soi đường dẫn lối cho cuộc sống. Việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa sẽ giúp mỗi người nhận biết lối đường để đi, phương cách để hành động, đồng thời bổ dưỡng tâm hồn con người trên đường về với Người.

Cùng với các bạn, website Lời Chúa cũng mong được góp những suy tư nhỏ bé của mình qua những bài suy niệm, với ước mong Lời Chúa sẽ giúp chúng ta được biến đổi mỗi ngày nên giống Người hơn.


Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]