THỨ NĂM TUẦN 2 MÙA VỌNG

(Mt 11,11-15): 

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Ta bảo thật các ngươi, trong các con cái người nữ sinh ra, chưa từng xuất hiện một ai cao trọng hơn Gioan Tẩy Giả, nhưng người nhỏ nhất trong nước trời lại cao trọng hơn ông. Từ thời ông Gioan Tẩy Giả đến giờ, nước trời phải dùng sức mạnh mà chiếm lấy, và những kẻ mạnh mẽ can đảm mới chiếm được. Tất cả các tiên tri và lề luật đã tuyên sấm cho đến Gioan và nếu các ngươi muốn hiểu, thì chính Gioan là Êlia, kẻ phải đến. Ai có tai, thì hãy nghe!"

Suy niệm

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa đã rất khen ngợi ông Gioan Tẩy Giả. Chúa nói: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ chưa từng có ai cao trọng bằng ông Gioan Tẩy Giả. Chúng ta thấy rằng ông Gioan quả là người rất có phúc, vì ngay từ khi chưa lọt lòng mẹ ông đã được Chúa ngự đến. Qua chuyến viếng thăm của Mẹ Maria đến nhà bà Êlisabet, chính trong khoảnh khắc đó ông đã đón chào Chúa bằng cách nhảy mừng trong lòng mẹ. Các vị tổ phụ, tiên tri từ xưa đến giờ vẫn chưa hề có phúc được gặp Chúa ngay khi vẫn còn trong lòng mẹ giống như ông Gioan Tẩy Giả.

Trong sứ vụ cứu độ của Chúa Giê-su, Thánh Gioan Tẩy Giả là một trong những nhân vật quan trọng góp phần vào công trình cứu độ của Thiên Chúa. Ông là vị Tiền Hô, là người dọn đường trước cho Đấng Cứu Độ sẽ đến. Lối sống của ông thật khác lạ với mọi người: sống trong hoang địa, ăn châu chấu và uống mật ong rừng. Có lẽ đây là cách ông  chọn để chuẩn bị tâm hồn mình đón chờ Chúa đến. Ông đã luôn nhỏ bé, khiêm nhường trước mặt Chúa và trước mặt mọi người. Ông đã không tự nâng mình lên khi ông càng ngày càng nổi tiếng, bởi vì người ta cứ lầm tưởng ông là vị cứu tinh đã đến.

Chúng ta đang sống trong mùa Vọng. Thánh Gioan Tiền Hô được Chúa chọn đi trước để dọn đường cho Chúa, trước hết ông cũng đã dọn tâm hồn mình bằng việc ăn chay và cầu nguyện. Chúng ta cũng đang đón chờ Chúa đến để Ngài có thể ngự vào tâm hồn chúng ta. Không phải là chúng ta phải trở nên như ông Gioan Tẩy Giả, nhưng ít ra chúng ta cũng hãy dọn sạch tâm hồn mình những thứ nhơ bẩn. Chúng ta hãy chuẩn bị tâm hồn mình cho thật sạch và thật đẹp để đón chờ Con Chúa Giáng Sinh xuống thế làm người ở với chúng ta.

GB. Nguyễn Trọng Nhân SDB

 

Cập nhật lần cuối ngày Chủ nhật, 10 Tháng 12 2017 06:13
Đánh giá bài suy niệm
(0 số lần đánh giá)
Số Lần đọc 897 lần

Suy Niệm Hằng Ngày

:

Giới Thiệu

Lời Chúa là lương thực nuôi dưỡng tâm hồn, là ánh sáng soi đường dẫn lối cho cuộc sống. Việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa sẽ giúp mỗi người nhận biết lối đường để đi, phương cách để hành động, đồng thời bổ dưỡng tâm hồn con người trên đường về với Người.

Cùng với các bạn, website Lời Chúa cũng mong được góp những suy tư nhỏ bé của mình qua những bài suy niệm, với ước mong Lời Chúa sẽ giúp chúng ta được biến đổi mỗi ngày nên giống Người hơn.


Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]